Những lưu ý khi bảo quản đồ nội thất văn phòng bằng gỗ

Đồ nội thất văn phòng bằng gỗ luôn mang đến sự hiện đại, sang trọng cho không gian làm việc. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng nếu không biết cách bảo quản những sản phẩm nội thất này sẽ nhanh chóng bị xuống cấp làm mất đi sự sang trọng cho không gian văn phòng. Vậy bảo quản thế nào để chúng luôn được bền đẹp? hãy cùng chúng tôi khám phá sau đây.

Một số lưu ý khác khi bảo quản đồ nội thất văn phòng bằng gỗ

Vệ sinh thường xuyên đồ nội thất bằng gỗ

Những đồ nội thất bằng gỗ thường dễ bị bám bụi, hãy vệ sinh thường xuyên để chúng luôn giữ được sự sạch sẽ, sáng bóng, mỗi lần lau chùi thì bạn nên dùng giấy thấm lau vết bẩn ngay khi bị vấy bẩn. Đặc biệt không được phun nước quá nhiều lên gỗ khi lau chùi. Và khi lau chùi, bạn nên đánh bóng tủ gỗ để chống mối mọt cũng như tăng độ bền, độ sáng cho chiếc tủ tài liệu văn phòng.

                                                 tủ tài liệu gỗ văn phòng

 

– Nếu như bạn có nhiều thời gian rảnh thì nên lau chùi tủ văn phòng, bàn ghế văn phòng  từ 1 – 2 lần tuỳ theo tình hình công việc. Hoặc cũng có thể 1 tháng 1 lần trong trường hợp công việc của bạn quá bận rộn. Khi đó bạn nên dùng dầu bóng sau khi vệ sinh bằng nước để tăng lớp bảo vệ cho chiếc tủ của mình.

– Đối với việc làm bóng bề mặt gỗ bạn có thể sử dụng dầu bóng hoặc một số cách đơn giản trong dân gian như sữa tươi, nước trà đặc, giấm ăn…

Cách vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ đúng cách

– Một lưu ý nữa khi vệ sinh các sản phẩm tủ tài liệu hay bàn văn phòng mà mọi người thường không để ý và làm sai cách đó là, việc lau chùi nên dùng giẻ hoặc khăn mềm và lau theo hình tròn. Vì đó là cách lau chùi gây ít tác động nhất đến mặt gỗ, hạn chế tối đa khả năng xây xát và tăng độ bóng.

                                    Tủ đựng tài liệu văn phòng bằng gỗ

– Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng ít người để ý khiến chiếc tủ tài liệu văn phòng của bạn trở nên xỉn màu và nhanh hỏng.

– Để sản phẩm không bị ẩm mốc mối mọt thì văn phòng làm việc nên bố trí thoáng khí, tránh việc độ ẩm quá cao sẽ gây ra hơi nước sẽ tác động xấu đến những sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ này.

Những chia sẻ đơn giản của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo quản tốt hơn các sản phẩm gỗ của mình phương án trên có thể áp dụng cho hầu hết tất cả mọi sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *