5 tiêu chí khi mua ghế xoay văn phòng

5 tiêu chí khi mua ghế xoay văn phòng đúng chất lượng!

Nếu bạn lướt qua 1 lúc trên google để tìm kiếm ghế xoay văn phòng. Thì sẽ xuất hiện nhiều, rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm ghế với kiểu dáng, kích thước cơ bản khá giống nhau. Nhưng đặc biệt là giá thành sản phẩm thì khác nhau rất nhiều, có thể chênh lệch từ 1 đến 2 lần. Có các thương hiệu sản phẩm như: Nội thất 190, Nội thất The One (hoà phát) nội thất Xuân hoà, hay các đơn vị nhập Trung quốc như Govi, Okhome, nội thất Toz…

Điều này phản ánh nội dùng gì? có phải rằng những sản phẩm giá cao hơn bởi do các công ty, nhà sản xuất đó bán giá cao hay không? nếu đúng là bán giá cao thì lợi nhuận của việc phân phối ghế văn phòng quá lớn nhỉ?

Chúng tôi xin khẳng định là không phải. Sự khác biệt về giá của sản phẩm gần tương đồng đó hoàn toàn lý do chất lượng. Vậy phải làm thế nào để phân đánh giá được chất lượng sản phẩm so với số tiền mình bỏ ra.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến những hình ảnh được thổi phồng trên máy tính, những review ảo của các đơn vị cung cấp, các bạn sẽ dễ bị nhầm khi lựa chọn sản phẩm.

5 tiêu chí khi mua ghế xoay văn phòng

Ở Việt Nam, các sản phẩm nội thất được vô tư gắn nhãn mác mới toanh và được quảng cáo thổi phồng rầm rộ mà gần nhưng không bị các cơ quan chính quyền tuýt còi về việc thổi phồng đó. Vậy để bảo vệ túi tiền, người mua phải tự “KHÔN” để mua được đúng sản phẩm đúng giá trị và đúng nhu cầu.

Trong lĩnh vực nội thất, và cụ thể ở bài viết này là về sản phẩm ghế xoay văn phòng. Chúng tôi sẽ đưa ra chọ bạn các tiêu chí để kiểm tra, so sánh và quyết định mua sản phẩm ghế xoay văn phòng, ghế lưới, ghế văn phòng… đảm bảo chất lượng.

Tiêu chí khi mua ghế xoay văn phòng đúng chất lượng

1. Chân sao và bánh xe

các loại chân ghế xoay văn phòng

Chân ghế xoay thường sử dụng chất liệu chân nhựa, chân hợp kim, chân mạ. Phần chân sao này bằng vật liệu nhựa, hay hợp kim hay sắt mạ thì thường ít bị hỏng, mà bộ phận hay bị hỏng lại chính là bánh xe. Đây là phần bằng nhựa và chi tiết khá nhỏ nên nếu không được chú trọng lại hay bị lỗi nhất.

kiểm tra: bạn thử ngồi lên ghế (người càng nặng càng tốt) và di chuyên ghế trên nền cứng hoặc nền thảm). Đối với sản phẩm tốt, thì việc di chuyển rất dễ dàng, không bị bó cứng. Bạn có thể lật ghế lên để kiểm tra độ rơ của bánh xe, Bánh xe tốt thì độ rơ rất ít.

2. Ben hơi

ben hơi ghế xoay văn phòng

Ben hơi là bộ ben nâng hạ chiều cao của ghế bằng khí nén và lò xo nén.

Có nhiều sản phẩm, người mua mang về sử dụng thì cái đệm ghế chỉ nằm ở vị trí thấp nhất mà không thể chỉnh cao lên được. Đó là ghế bị lỗi ben hơi, Sản phẩm này khó nhận biết được bằng mắt thường và kiểm tra qua vài lần thử nghiệm. Nhưng giá thành sản phẩm của ben hơi xịn và ben hơi kém chất lượng thường chênh nhau gấp đôi. (các sản phẩm nhập khẩu Trung quốc của một số công ty đặt hàng về phân phối nhỏ lẻ thì thường sử dụng ben hơi loại rất rẻ)

3. Bát ghế

Bát ghế là bộ phận liên kết ben hơi với mặt đế của đệm ngồi. Phần liên kết này là phần ít được quan tâm của người dùng, nhưng đây lại chính là bộ phận cần được sản xuất cơ khí chính xác. thiết bị này phải được sản xuất với thép có độ dày tối thiểu 1.8mm trở lên (đối với sản phẩm giá rẻ thì độ dày của bát ghế chỉ 1.2mm)

bát ghế xoay

4. Tay ghế

Khi mua sản phẩm ghế xoay, thì tay ghế bạn không cần quá quan tâm. bạn hãy xem phần liên kết của tay ghế đối với phần đệm ghế như thế nào mà thôi. Bởi vì tay ghế là một khối nhựa, khó bị gãy hay hỏng khác. Mà nó thường chị bị rụng liên kết mà thôi.

5. Tựa ghế và đệm ghế

Tựa ghế và đệm ghế là phần mà ai cũng để ý, nhưng thường người mua chỉ để ý vẻ bên ngoài: kiểu dáng, màu sắc… chứ không để ý về chất lượng bên trong.

Vậy tựa ghế và đệm ghế bạn cần xem xét vấn đề gì? đó là chất liệu của vải bọc, lưới, và quan trọng nhất là đệm mút. Đệm mút tốt, sẽ tạo cho đệm ghế căng, nhưng khi ngồi sẽ mềm xuống, khi không sử dụng thì trả về trạng thái ban đầu rất nhanh (tức là độ đàn hồi tốt). Nếu sử dụng mút kém, thì sau vài tháng sử dụng, mút sẽ bị xẹp xuống và không trở về trạng thái ban đầu nữa, lúc đó bạn ngồi ghế đệm không khác gì ngồi trên tấm gỗ. (qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy ghế của các hãng Nội thất 190, nội thất Hoà Phát có độ đàn hồi tốt hơn rất nhiều so với ghế nhập Trung Quốc)

NỘI THẤT 190 – Tiện Lợi – Tin Cậy – Thời Trang

Nhà phân phối sản phẩm nội thất 190
Phòng bán hàng: 04.3668 6889 – 04. 3668 6865
Website: https://noithat190.com/